18
Th3

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Mang sự sang trọng, hoành tráng nhưng không hề diêm dúa là tất cả những gì phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển thể hiện. Dù hiện nay, trào lưu hiện đại, cách tân mọc lên như nấm nhưng phong cách tân cổ điển vẫn giữ được một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực kiến trúc.

Bên cạnh đó, phong cách tân cổ điển còn mang đến cái nhìn tinh tế, thể hiện được  giá trị nghệ thuật sâu sắc nên ngày càng nhiều người lựa chọn chúng cho căn hộ, nhà hàng, khách sạn,… Những thông tin được chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là như thế nào và chúng có những đặc trưng nổi bật ra sao. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì?

Tân cổ điển chính là phong trào mới hướng đến sự đơn giản, thoải mái và cân đối trong từng đường nét thiết kế. Phong cách thiết kế này hoàn toàn trái ngược với phong cách Rocco lúc bấy giờ. Lược bớt những chi tiết rườm rà, đơn giản hoá với những chi tiết được tích hợp công năng sẽ khiến cho không gian của bạn luôn được tinh tế và nhẹ nhàng nhất có thể. Có thể nói đây là bước tiến cực kỳ quan trọng trong nền thiết kế trên toàn Thế Giới. Chính phong cách này đã dần lan ra và khiến cho nhiều người trên khắp cả nước hưởng ứng và tồn tại cho đến ngày nay.

Trong các thiết kế nội thất tân cổ điển việc phân chia các ô, mảng tường theo tỷ lệ vàng được coi là chìa khoá khiến không gian trở nên thanh tao hơn. Chính lối phân chia này tạo thành cái nhìn hài hoà cho tổng thể. Một điểm nhấn nhàng từ các ô kết hợp tất cả chi tiết lại với nhau đã thổi vào phong cách thiết kế này sự quyến rũ khó chối từ.

2./ Màu sắc luôn toát lên vẻ sang trọng

Trong phong cách tân cổ điển, màu sắc của nội thất luôn được chú trọng hàng đầu. Bởi chúng chính là điểm nhấn cho không gian. Thông thường màu được chọn sẽ là những màu sang trọng, quý phái và phù hợp với màu của sơn tường.

3./ Nhu cầu sử dụng đa dạng

Nội thất tân cổ điển thích hợp cho mọi không gian và tất cả nhu cầu sử dụng. Chúng sẽ phá vỡ tính đơn điệu, rập khuôn của các chung cư đơn giản hiện nay. Thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo riêng cho gia chủ.

Nhiều người cho rằng phong cách này chỉ thích hợp với những gia chủ có điều kiện kinh tế và không giản rộng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác bỏi với căn hộ kích thước trung bình bạn vẫn có thể sử dụng nội thất tân cổ điển để trang trí với mức giá cực kỳ dễ chịu cho khách hàng

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Sử dụng một tone màu chủ đạo xuyên suốt trong các không gian. Có thể phá cách thay đổi thêm một ít gam màu khác nhưng cơ bản phải dựa trên nền màu chủ đạo. Có như thế không gian mới toát lên được vẻ tinh tế và thanh lịch. Yêu cầu quan trọng của nội thất tân cổ điển chính là chất liệu cao cấp. Nếu gia chủ nào tiết kiệm, lựa chọn các vật liệu rẻ tiền sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà khiến cho chúng trở nên kém sang.

Trên đây là tất cả những đặc điểm cũng như lưu ý trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển. Qua bài viết này hy vọng bạn đọc sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về phong cách thiết kế này.